Đèn rọi ray

Hiển thị 1–30 của 59 kết quả

Thông tin tổng quát về đèn led rọi ray
Đèn Led rọi thanh ray là loại đèn có góc chiếu hẹp, dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh hướng chiếu. Được ưa chuộng nhất trong lắp đặt trang trí cửa hàng thời trang. Vậy còn những đặc điểm nào mà khiến nó trở thành lựa chọn số 1 hiện nay hay không? Cùng Led Xanh đi tìm ngay câu trả lời nhé
I. Đèn LED rọi ray là gì?
Đèn LED rọi ray( tiên tiếng Anh là Track light Lamp) hay còn gọi là đèn led thanh ray là loại bóng đèn có phần chân kết nối với một thanh kim loại có tên gọi là thanh ray. Nhờ cấu tạo đặc biệt này mà đèn có thể điều chỉnh hướng sáng cũng như dễ dàng di chuyển dọc thanh ray.
II. Cấu tạo đèn LED rọi thanh ray
Đèn led rọi ray là dòng thiết bị chiếu sáng này có thiết kế khác biệt hoàn toàn với các dòng đèn LED khác. Sản phẩm về cơ bản được cấu tạo từ 3 thành phần chính như mọi đèn led: vỏ đèn, chip, driver. Tuy nhiên, đèn rọi ray có cấu tạo phức tạp hơn 1 chút như sau:

– Chip LED: đèn led rọi ray sử dụng chip COB với hiệu suất phát quang cực cao. Ánh sáng tập trung cao vào vật được chiếu sáng.

– Bộ phận thứ 2 là nguồn đèn (Driver): Bộ nguồn của led rọi ray nằm trên phần thân tiếp gắn với thanh ray.

– Vỏ đèn:

Lens: thường được gọi là cốc phản quang hay thấu kính hội tụ, tập trung ánh sáng phát ra từ chip led và quyết định tới góc chiếu của đèn. Với thiết kế dạng rãnh sâu bằng chất liệu hợp kim nhôm giúp đèn đảm bảo khả năng thoát nhiệt ở mức cao nhất.

Vỏ đèn( Yếu tố quyết định tới tính thẩm mỹ của sản phẩm): Lớp vỏ ngoài đèn rọi ray được sản xuất từ hợp kim nhôm sơn tĩnh điện với 2 màu chủ đạo là đen và trắng giúp bảo vệ đèn tránh bị oxy hóa, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tuổi thọ đèn. Vỏ đèn cứng cáp có khả năng chịu sự va chạm, hạn chế hỏng vỡ khi bị va đập, rơi hoặc vệ sinh thường xuyên.

Thanh ray: Đây là bộ phận kết nối đế đèn với trần nhà. Chiều dài cơ bản của mỗi thanh ray là 1m – 1,5m có thể gắn nhiều đèn rọi led trên cùng một thanh ray. Thông qua việc bắt vít, thanh ray được gắn cố định trên trần, giúp đèn có thể di chuyển chiếu rọi cho nhiều điểm ở nhiều vị trí khác nhau.